Tài liệu OKRs

Top 3 bài giảng OKRs dễ hiểu và hấp dẫn nhất

admin
 - Tháng Năm 14, 2020

Những bài giảng OKRs sẽ giúp bạn tìm hiểu dễ dàng và trực quan hơn về phương pháp quản trị mục mục tiêu này. Dưới đây là những bài giảng hấp dẫn nhất mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn trở thành Master OKRs.

1. Bài giảng OKRs – Mai Xuân Đạt

Ông Mai Xuân Đạt là chuyên gia hàng đầu Việt Nam về Google Marketing.

Ông là Founder & CEO của SEONGON – một trong số những công ty hàng đầu trong lĩnh vực Google Marketing tại Việt Nam và Red Monsters – Agency chuyên sâu về tư vấn Chiến lược, thực thi các dự án Content Strategy cho doanh nghiệp. 

Bên cạnh việc điều hành công ty, ông cũng dành nhiều thời gian làm diễn giả và chia sẻ kiến thức tại: Học viện thương hiệu Plato, Vinalink Digital cùng nhiều hội thảo lớn khác.

Giảng viên OKRs - Mai Xuân Đạt

Ông Mai Xuân Đạt – Founder & CEO của SEONGON và Red Monsters.

Với kinh nghiệm áp dụng thành công phương pháp quản trị mục tiêu OKRs cho doanh nghiệp hơn 100 nhân viên, ông Mai Xuân Đạt cũng nổi tiếng trong cộng đồng quản trị doanh nghiệp, nghiên cứu và ứng dụng OKRs.

Ông cũng là người sáng lập của nhiều nhóm, Fanpage nổi tiếng chia sẻ kiến thức về mô hình quản trị OKRs như:

Song hành cùng cộng đồng nhân sự – quản trị doanh nghiệp, ông thường xuyên có những bài chia sẻ, những buổi livestream trao đổi trực tiếp về kinh nghiệm áp dụng OKRs tại trang Facebook cá nhân Mai Xuân Đạt.

Không chỉ thu hút sự quan tâm của nhân viên, các buổi chia sẻ hữu ích này cũng được rất nhiều quản lý từ các công ty khác theo dõi và tham gia. 

Hiện tại, tất cả bài giảng về OKRs của ông Mai Xuân Đạt và đội ngũ VNOKRs được cập nhật thường xuyên tại Kênh Youtube VNOKRs nơi bất cứ ai quan tâm đến OKRs cũng đều có thể truy cập, xem và tìm hiểu. 

Kênh Youtube VNOKRs mới được thành lập ngày 17.03.2020 và đang thu hút được khá nhiều người theo dõi, cùng lượng view ngày một tăng. Nội dung kênh Youtube VNOKRs hiện đang được chia thành 2 mảng:

 • Các bài giảng hướng dẫn triển khai OKRs 
 • Buổi chia sẻ sử dụng Tool OKRs

Trên tinh thần chia sẻ những thông tin hữu ích, rõ ràng, dễ hiểu đến với những người quan tâm tới phương pháp quản trị OKRs, kênh Youtube VNOKRs đang dần trở thành diễn đàn, điểm đến tin cậy của các nhà quản lý, nhân sự quan tâm đến OKRs. 

Livestream bài giảng OKRs trên Youtube

Một buổi chia sẻ online được đăng tải trực tiếp trên kênh Youtube VNOKRs.

ĐỪNG BỎ LỠ | Bộ tài liệu hướng dẫn OKRs đầy đủ, chi tiết – VNOKRs

2. Bài giảng OKRs – Phạm Thống Nhất

Ông Phạm Thống Nhất hiện là Giám đốc Công ty Tư vấn quản trị và Đào tạo LeadLife. Ông Nhất là Thạc sĩ Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực và đã có nhiều năm kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp:

 • 5 năm kinh nghiệm làm Tư vấn trưởng các dự án tư vấn quản trị doanh nghiệp, các chương trình đào tạo CEO chuẩn hóa quốc tế.
 • 12 năm kinh nghiệm triển khai các mô hình quản lý và hệ thống quản trị hiệu suất cho doanh nghiệp.
 • Ông từng tư vấn cho các khách hàng lớn như Eurowindow, Holding, VPbank, Maritime Bank…đạt kết quả vượt trội với những bước nhảy vọt đột phá.

Hiện tại, trên trang Facebook cá nhân của mình, ông cũng thường xuyên chia sẻ các chủ đề về phương pháp quản lý mục tiêu OKRs. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bài chia sẻ này tại đây: Facebook Phạm Thống Nhất

Ngoài ra, trên kênh Youtube Phạm Thống Nhất, ông dành riêng 1 mục về OKRs với tên gọi “Hướng dẫn triển khai OKR cho đội nhóm”. Các bài giảng về OKRs của ông có nội dung cụ thể về:

 • OKR là gì?
 • OKRs không phân bổ mục tiêu
 • OKRs khuyến khích mục tiêu đột phá
 • Chiến lược và chiến thuật OKRs
 • Quy trình triển khai OKRs điển hình
 • Dự thảo mục tiêu
 • Liên kết và căn chỉnh mục tiêu
 • Phát triển sáng kiến
 • Đo lường kết quả
 • Hội thoại Check-in hàng tuần
 • Hội thoại Feedback
 • Các sai lầm phổ biến
 • Lưu ý với kết quả then chốt
 • Tại sao nên tách OKRs ra khỏi tiền lương
 • OKRs khác KPI như thế nào?
 • Lựa chọn công cụ triển khai OKRs

Bằng cách chia sẻ cụ thể, thực tế, dễ hiểu, kênh Youtube Phạm Thống Nhất giúp các nhà quản lý, lãnh đạo, các bạn quan tâm quản trị doanh nghiệp, quan tâm OKRs hiểu rõ về các bước triển khai thành công OKRs.

XEM THÊM | Tổng hợp những bộ giáo trình OKRs hay nhất 2020

3. Bài giảng OKRs tiếng Anh – Weekdone

Công ty Weekdone được thành lập tại EU vào năm 2009, nhằm hướng tới mục tiêu giúp các nhà quản lý và nhân viên làm việc ngày càng hiệu quả và hạnh phúc hơn.

Mục tiêu của Weekdone là trở thành công cụ OKRs đắc lực, được sử dụng thường xuyên với bất cứ người quản lý nào.

Các nhà quản lý thường gặp phải tình trạng không nắm rõ được những mục tiêu, kết quả và những vướng mắc, vấn đề hiện tại của nhân viên mình. Mặt khác, các nhân viên cũng có xu hướng mong muốn có thêm thông tin phản hồi từ người quản lý của họ.

Thấu hiểu vấn đề này, Weekdone tạo điều kiện để các nhà quản lý nhanh chóng nắm bắt những gì đang xảy ra dưới quyền quản lý của họ, và đưa ra những phản hồi phù hợp cho nhân viên. 

Toàn bộ hệ thống do Weekdone xây dựng đều được dựa trên nguyên tắc quản trị OKRs. Do đó, một phần nội dung khá lớn trên website và youtube của Weekdone đều xoay quanh chủ đề này. 

Các bài giảng trên kênh Youtube Weekdone được chia ra thành 5 nhóm:

 1. Giới thiệu và giải thích về OKRs
 2. Weekdone Demo
 3. Weekly Updates
 4. Các câu hỏi thường gặp về OKRs 
 5. Slideshows và infographics

Những video do Weekdone đăng tải đều được đầu tư khá chất lượng và bài bản, đem lại cho người xem cảm giác cuốn hút, dễ dàng tiếp thu và thực hành vận dụng vào công việc.

Bài giảng về OKRs trên Youtube Weekdone

Kênh Youtube được đầu tư với các nội dung xoay quanh OKRs của Weekdone.

Với tuổi đời tương đối lâu, cũng như tư cách thương hiệu đầu ngành về OKRs quốc tế, những bài giảng của Weekdone thu hút được lượng người xem và quan tâm khá lớn. Mỗi video của Weekdone trung bình đạt khoảng 10 nghìn đến 100 nghìn lượt xem.

Các bài giảng về OKRs này phù hợp với các bạn mới tiếp cận phương pháp quản trị mục tiêu OKRs. Đến với kênh Youtube của Weekdone, các bạn sẽ tiếp cận được những kiến thức cơ bản, trọng tâm về OKRs. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu những kiến thức nâng cao, chuyên sâu hơn về OKRs, bạn có thể truy cập blog của Weekdone.

Weekdone cũng cung cấp những giải pháp để bạn có thể áp dụng OKRs vào doanh nghiệp, tổ chức của mình ngay như: bộ công cụ OKRs; các ví dụ, biểu mẫu OKRs cho nhiều ngành nghề. Để tiếp cận thông tin này, bạn có thể truy cập website chính thức của Weekdone.

ĐỌC NGAY | Hướng dẫn cách làm & lưu ý khi thiết lập OKRs

Lời kết,

Nếu muốn trở thành Master OKRs, bạn nên tìm hiểu thông tin đa nguồn và tham khảo những bài giảng OKRs trên.

Với mỗi bộ bài giảng, bạn sẽ nhìn nhận được OKRs từ những góc độ khác nhau và có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc áp dụng OKRs cho cá nhân cũng như cho doanh nghiệp mà bạn đang quản lý.

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về OKRs bạn có thể tham khảo thêm một số giáo trình về OKRs tại đây

Bài viết của VNOKRs, vui lòng ghi nguồn khi trích dẫn.

Bài trước
Bài sau
Viết Bình luận